Tỏi đen Học viện Quân y và những điều bạn cần biết


Nếu đã tìm hiểu về tỏi đen chắc hẳn bạn sẽ biết đến thương hiệu tỏi đen Học viện Quân y. Vậy loại tỏi đen này có gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu ngay hôm nay!

Tổng quan về tỏi đen Học viện Quân y

Học viện Quân y là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam tìm ra quy trình lên men tỏi đen và sản xuất thành công sản phẩm này. Các đề tài nghiên cứu tỏi đen đã được chuyên gia của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng sản xuất thuốc (trực thuộc Học viện Quân y) xây dựng từ năm 2013. 

toi-den-hoc-vien-quan-y-va-nhung-dieu-ban-can-biet_1

Tỏi đen Học viên quân y – Việt Nam

Xem thêm:

Tiến sĩ Vũ Bình Dương cùng các cộng sự hiện đã lên men thành công tỏi đen Hàn Quốc từ nguồn tỏi trắng Thái Bình, và tỏi đen Nhật Bản từ tỏi trắng Lý Sơn. Các sản phẩm tỏi đen Học viện Quân y có hàm lượng hoạt chất tương đương hoặc cao hơn so với các sản phẩm đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc.

Tỏi đen của Học viện Quân y có hương vị thơm ngon dễ ăn. Khi sử dụng trực tiếp, sản phẩm cho vị ngọt bùi như ô mai hoặc các loại hoa quả sấy. Tỏi đen mềm dẻo, tan trong miệng nhưng không để lại mùi hôi sau khi sử dụng. Bóc bỏ lớp vỏ trắng bên ngoài, các tép tỏi đen sẽ tỏa ra hương thơm thảo mộc dễ chịu, khác hoàn toàn với tỏi tươi. 

Toàn bộ tỏi đen Học viện Quân y được lên men theo quy trình được quản lý nghiêm ngặt. Nguyên liệu làm ra những củ tỏi đen này là tỏi tươi chọn lọc trên toàn quốc từ Thái Bình đến Quảng Ngãi.

toi-den-hoc-vien-quan-y-va-nhung-dieu-ban-can-biet_12

Tỏi đen được nghiên cứu và sản xuất tại Học viện Quân y

Tỏi đen Học viện Quân y gồm những sản phẩm nào?

Hiện tại trên trang web chính thức của c đang giới thiệu 4 sản phẩm tỏi đen:

 • Tỏi đen Học viện Quân y – Việt Nam: đây là sản phẩm tỏi đen nhiều nhánh lên men từ tỏi tươi trong khoảng 35 – 55 ngày trong điều kiện nhiệt độ, áp suất được kiểm soát chặt chẽ.
 • Tỏi đen một nhánh Học viện Quân y: sản phẩm còn có tên gọi khác là tỏi đen cô đơn Học viện Quân y. Đây là sản phẩm tương đối đặc biệt do được làm từ nguyên liệu quý là tỏi tươi một nhánh từ Lý Sơn và Phan Rang. 
 • Tỏi đen Sâm Ngọc Linh Gold: khác với 2 sản phẩm trên, sản phẩm tỏi đen Học viên Quân y Sâm Ngọc Linh Gold có thành phần không phải 100% tỏi đen nguyên nhánh. Mỗi viên tỏi đen Sâm Ngọc Linh Gold chứa cao tỏi đen, cao Sâm Ngọc Linh SK, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B6, vitamin A, vitamin D, cùng một số thành phần khác.
 • Nước uống tỏi đen Việt Nam: là sản phẩm có dạng ống, thành phần chính gồm tỏi đen, Bách Hoa xà Thiệt thảo, quả Nhàu, Hoàng Kỳ, Diệp Hạ Châu,…
toi-den-hoc-vien-quan-y-va-nhung-dieu-ban-can-biet_131

Nước uống tỏi đen Việt Nam

Tỏi đen Học viện Quân y có công dụng gì?

Dù là tỏi đen nhiều nhánh, tỏi đen một nhánh, tỏi đen Sâm Ngọc Linh Gold hay nước uống tỏi đen thì đều có những công dụng chính sau đây:

 • Bồi bổ sức khỏe, giảm mệt mỏi, giúp ăn ngủ tốt, thúc đẩy tiêu hóa.
 • Hỗ trợ quá trình phục hồi sức khỏe cho người mới ốm dậy.
 • Giúp giảm mỡ máu, ngăn ngừa hình thành huyết khối.
 • Phòng chống xơ vữa động mạch, phòng và hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não.
 • Tỏi đen Học viện Quân y tăng cường chức năng gan và giải độc gan, giúp giảm tình trạng gan nhiễm mỡ.
 • Giảm đường huyết, chống tăng huyết áp, giúp phòng chứng biến chứng bệnh tiểu đường.
 • Bảo vệ các tế bào cho các bệnh nhân đang điều trị ung thư bằng liệu pháp xạ trị và hóa chất.
 • Giúp chống oxy hóa, giúp phòng chống lão hóa.
toi-den-hoc-vien-quan-y-va-nhung-dieu-ban-can-biet_13

Tỏi đen sâm Ngọc Linh của Học viện Quân y

Giá tỏi đen Học viện Quân y? 

Dưới đây là giá bán tham khảo của các sản phẩm tỏi đen của Học viện Quân y:

 • Tỏi đen Học viện Quân y- Việt Nam (tỏi đen nhiều nhánh): giá từ 505.000đ đến 549.000đ/hộp 500g. 
 • Tỏi đen một nhánh Học viện Quân y: giá từ 265.000đ đến 360.000đ/hộp 200g.
 • Tỏi đen Sâm Ngọc Linh Gold: giá từ 220.000đ đến 250.000đ/hộp 60 viên.
 • Nước uống tỏi đen Việt Nam: giá từ 255.000đ đến 265.000đ/hộp 20 ống.

Mua tỏi đen Học viện Quân y cần lưu ý những gì?

Hiện tại trên thị trường đang xuất hiện rất nhiều trang web giả danh Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng sản xuất thuốc (trực thuộc Học viện Quân y) cung cấp các sản phẩm tỏi đen. Do vậy khi tìm mua tỏi đen của Học viện Quân y, bạn nên lưu ý một số điểm sau:

 • Nên chọn mua tỏi đen Học viện Quân y tại trang web chính thức của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng sản xuất thuốc (hocvienquany.edu. vn/thuochvqy). Tất cả các trang web khác đều không phải là trang web chính thức của trung tâm này.
 • Khi mua sản phẩm nên kiểm tra phần tem chống hàng giả.
 • Cuối cùng đừng quên kiểm tra phần ngày sản xuất và hạn sử dụng của sản phẩm.

Tỏi đen Học viện Quân y hiện đang là thương hiệu mạnh, cung cấp các sản phẩm chất lượng cao hỗ trợ bảo vệ sức khỏe có thành phần chính là tỏi đen. Mong rằng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để chọn cho mình sản phẩm tỏi đen chính hãng.