Tỏi đen giảm cân và những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng?


Không chỉ giúp hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ ung thư, tỏi đen còn giúp giảm cân một cách hiệu quả! Vậy hoạt chất nào trong tỏi đen giúp cơ thể giảm cân? Khi sử dụng tỏi đen giảm cân bạn cần lưu ý những điều gì?

Công dụng giảm cân của tỏi đen

Tỏi đen là gì?

Tỏi đen là sản phẩm lên men tự nhiên từ nguyên liệu tỏi tươi. Quá trình lên men tỏi đen diễn ra trong khoảng 35 – 60 ngày trong điều kiện nhiệt độ, độ ẩm, và áp suất nghiêm ngặt. Nhờ quá trình lên men dài ngày, vị hăng cay và mùi hương đặc trưng của tỏi trắng đã được thay thế bằng vị ngọt bùi và hương thơm thảo mộc dễ chịu. Tỏi đen dễ ăn như các loại hoa quả sấy khô. 

toi-den-giam-can-va-nhung-dieu-ban-can-luu-y-khi-su-dung_1

Tỏi đen nhiều nhánh

Xem thêm:

Xét về thành phần, tỏi đen có hàm lượng các hoạt chất dinh dưỡng cao gấp 18 lần so với tỏi tươi. Chính vì vậy, tỏi đen mang tới nhiều công dụng trong việc bảo vệ sức khỏe đặc biệt tỏi đen giảm cân rất hiệu quả.

Tại sao tỏi đen lại có công dụng giảm cân?

Theo nhiều nghiên cứu trong và ngoài nước, tỏi đen có chứa hàm lượng dồi dào hợp chất S-allyl cystein (SAC). Chính hợp chất này giúp hỗ trợ sự hấp thu và chuyển hóa Allicin dễ dàng hơn, từ đó giúp cơ thể tăng cường quá trình trao đổi chất, đánh tan mỡ thừa, giảm cảm giác thèm ăn. 

Các hoạt chất có trong tỏi đen cũng tác động đến hệ thần kinh của con người, giúp giải phóng ra chất Adrenalin. Hoạt chất này có tác dụng hạn chế quá trình tích mỡ dưới da, giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

toi-den-giam-can-va-nhung-dieu-ban-can-luu-y-khi-su-dung_12

Tỏi đen giảm cân rất tốt

Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng tỏi đen để giảm cân bạn sẽ không cảm nhận được hiệu quả rõ rệt. Để đạt được kết quả như ý, tốt nhất bạn nên sử dụng tỏi đen kết hợp với chế độ ăn kiêng phù hợp, cộng thêm các hoạt động thể chất tốt cho sức khỏe.

Những cách sử dụng tỏi đen giảm cân hiệu quả

Có 2 cách sử dụng tỏi đen để giảm cân hiệu quả. Đó chính là: sử dụng trực tiếp và sử dụng nước ép tỏi đen.

Sử dụng tỏi đen giảm cân trực tiếp

Sử dụng tỏi đen trực tiếp để giảm cân là cách đơn giản nhất, đem lại hiệu quả cao nhất. Bạn chỉ cần bóc tách phần vỏ bên ngoài và ăn trực tiếp những tép tỏi bên trong như một loại đồ ăn vặt. Lưu ý, nên sử dụng tỏi đen trước bữa ăn khoảng 40 phút. 

Sử dụng nước ép tỏi đen giảm cân hoặc rượu tỏi đen

Ngoài việc sử dụng tỏi đen nguyên củ, bạn cũng có thể sử dụng nước ép tỏi đen hoặc rượu tỏi đen để kiểm soát trọng lượng cơ thể. Mỗi ngày bạn nên sử dụng khoảng 30 – 50ml nước ép tỏi đen cũng như rượu tỏi đen để đạt được hiệu quả giảm cân như ý.

toi-den-giam-can-va-nhung-dieu-ban-can-luu-y-khi-su-dung_13

Tỏi đen ngâm rượu có tác dụng lớn trong việc giảm cân

Thực hư việc tự làm tỏi đen giảm cân tại nhà 

Hiện tại nhiều bài viết trên các chuyên trang làm đẹp hướng dẫn chị em cách làm tỏi đen giảm cân tại nhà bằng nồi cơm điện và bia. Tuy nhiên, theo ý kiến của chuyên gia, sản phẩm tỏi đen thu được theo cách làm này không có thành phần dinh dưỡng đạt chuẩn. Do vậy, những củ tỏi đen này không đem tới tác dụng giảm cân hay các công dụng bảo vệ sức khỏe khác.

Tỏi đen là thành quả nghiên cứu, thử nghiệm của các nhà khoa học trong nhiều năm liền. Do vậy, không thể dễ dàng thực hiện quá trình lên men tỏi đen đơn giản và dễ dàng tại nhà như các bài viết hướng dẫn. Để củ tỏi tươi biến thành tỏi đen giảm cân, người làm cần phải giữ tỏi trong điều kiện nhiệt độ, áp suất, độ ẩm, ánh sáng vô cùng nghiêm ngặt. Sau khi quá trình lên men kết thúc, trước khi được đóng gói và đưa ra thị trường, tỏi đen sẽ được kiểm nghiệm hàm lượng các hoạt chất. 

Cách dễ nhất để làm tỏi đen tại nhà là mua nồi chuyên dụng làm tỏi đen hoặc tìm mua trực tiếp tại các cửa hàng uy tín.

toi-den-giam-can-va-nhung-dieu-ban-can-luu-y-khi-su-dung_14

Tỏi đen giúp giảm lượng mỡ thừa cho cơ thể

Những lưu ý khi sử dụng tỏi đen giảm cân

  • Sử dụng tỏi đen giảm cân đúng liều lượng: Tỏi đen vốn có tính nóng. Do vậy, trong quá trình sử dụng bạn nên thận trọng. Bạn chỉ nên sử dụng từ 1 – 3 củ tỏi đen mỗi ngày. Người già và trẻ nhỏ từ 2 – 12 tuổi chỉ nên dùng 1 củ tỏi đen mỗi ngày. Sử dụng quá liều lượng có thể khiến cơ thể bốc hỏa, nguy hiểm hơn là nguy cơ kích ứng niêm mạc ruột. 
  • Không phải ai cũng có thể dùng tỏi đen để giảm cân: Không phải ai cũng có thể sử dụng tỏi đen để giảm cân. Những người sau đây nên hạn chế sử dụng tỏi đen: người mắc bệnh tiêu chảy, người bị huyết áp thấp, người đang sử dụng thuốc Đông Y, người bị dị ứng với tỏi, người bị các bệnh về mắt.
  • Không sử dụng tỏi đen để lâu ngày: Tỏi đen chỉ phát huy tác dụng tốt nhất khi còn hạn sử dụng. Hàm lượng hoạt chất có trong tỏi đen giảm dần theo thời gian. Do vậy, nếu sử dụng tỏi đen hết hạn sử dụng hoặc đã để lâu ngày, bạn sẽ không nhận được bất kỳ hiệu quả gì.
  • Hạn chế việc nấu chín tỏi đen: Các hoạt chất có trong tỏi đen sẽ bị biến chất hoặc biến mất hoàn toàn nếu bạn nấu chín tỏi đen. Do vậy, muốn sử dụng tỏi đen để giảm cân, bạn nên ăn trực tiếp thay vì nấu chín cùng các loại thực phẩm khác.

Trên đây là cách sử dụng tỏi đen giảm cân cũng như những lưu ý bạn cần để tâm. Mong rằng những thông tin này hữu ích với bạn!

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác về tỏi đen tại website: http://toidensagomin.com/