Hướng dẫn cách ủ tỏi đen tại nhà đơn giản đảm bảo chất lượng


Tỏi đen có công dụng rất tốt cho sức khỏe, tuy hiện nay trên thì trường xuất hiện rất nhiều loại tỏi đen được bày bạn rộng dãi nhưng bạn không yên tâm khi mua về sử dụng. Hôm nay mình xin gửi tới các bạn cách ủ tỏi đen tại nhà giúp bạn có thể làm tỏi đen tại nhà cực kỳ đơn giản.

Nguyên liệu chuẩn bị để ủ tỏi đen tại nhà

Để có thể ủ được một mẻ tỏi đen thơm ngon đầy đủ dinh dưỡng cho sức khỏe thì việc chuẩn bị nguyên liệu là điều không thế thiếu dưới đây là những nguyên liệu cần thiết giúp bạn có thể thực hiện được cách ủ tỏi đen tại nhà vô cùng đơn giản.

cach-u-toi-den

Hình ảnh nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách ủ tỏi đen tại nhà

  •  Tỏi 1kg (bạn nên sử dụng tỏi của việt nam không nên sử dụng các loại tỏi của nước ngoài, hiện nay ở việt nam tốt nhất hai loại tỏi là tỏi ta và tỏi lý sơn).
  •  Nồi cơm điện.
  • 1 Lon bia thuộc thương hiệu bất kỳ.
  •  Giấy bạc

Cách ủ tỏi đen tại nhà

Bước 1:Để ủ tỏi đen tại nhà đầu tiên bạn cần loại bỏ phần vỏ của tỏi để tỏi được sạch sẽ không bị dính đất và bủi bẩn bên ngoài, tiếp theo nếu tỏi của bạn có cuống dài thì chúng ta thực hiện cắt bỏ phần cuống, nếu tỏi có cuống ngắn thì có thể không cân cắt bỏ.

Bước 2: Lấy phần tỏi đã được bóc vỏ ra một chiếc âu sau đó cho bia vào và trộn đều đợi khoảng 30 phút, việc này giúp bia ngấm đều vào trong tỏi rồi vớt tỏi ra ngoài để cho ráo bia.

cach-u-toi-den-

Hình ảnh tỏi đen được ủ trong nồi cơm điện

Bước 3: Chia 1kg tỏi đen đã được ủ ra làm 3 phần sau đó dùng giấy bạc gọi từng phần lại, bước này bạn nên dùng giấy bạc bịp kín đầu bọc lại. Tiếp theo hãy cho 3 phần tỏi này vào bên trong nồi cơm điện thực hiện cắm điện và ấn nút, quá trình này bạn cần phải giữ ấm cho tỏi trong khoảng 15 ngày.

Sau 15 ngày thực hiện ủ tỏi đen bạn đã có được một mẻ tỏi đen với vẻ ngoài màu nâu bên trong màu đen cực đẹp, sau đó bạn hãy lấy phần tỏi đen đó rồi đem phơi khô và bảo quản nơi khô mát để dùng dần

Lưu ý khi ủ tỏi đen tại nhà

Trong thời gian bạn ủ tỏi đen trong nồi cơm điện, bạn có thể mở lắp để xem quá trình lên men của tỏi tuy nhiên khoảng thời gian bạn mở lắp không được để quá 5 phút, vì nếu bạn để thời gian mở lắp của nồi cơm điện quá 5 phút sẽ làm cho nhiệt độ trong nồi bị giảm gây ảnh hưởng tới chất lượng của tỏi đen vì vậy trong thời gian 15 ngày đó bạn cũng không được rút điện nồi cơm.

Xem thêm tại: http://toidensagomin.com/